'विठ्ठल'

तुका म्हणे चवी आले।
जे का मिश्रित विठ्ठले।।
''भाजीत चमचाभर मीठ किंवा चहात दोन चमचे साखर टाकली म्हणजे जशी त्यांना रुची येते, तसा प्रत्येक कामात थोडा तरी 'विठ्ठल' मिसळीत जावे, म्हणजे त्याला गोडी येते''
-आचार्य अत्रे

Sunday 21 August 2011

पुणेकर काय खातात?

''पुणेकर काय खातात? किंवा काय खात असत?'' याविषयी जगाला उत्सुकता असणारच! याच विषयावर पुणे विद्यापीठाच्या वृत्तपत्रविद्या पदविका अभ्यासक्रमात (शॉर्टकट- रानडे इन्स्टिट्यूट) सन १९९८मध्ये सालाबादप्रमाणे लेखनस्पर्धा झाली. त्याचे कै. चिं. वि. तथा अप्पासाहेब जोग पारितोषिक आम्हांस मिळाले. 'लोकमत'च्या 'सखी' पुरवणीत ते गुरुवार दि. २५ मार्च २००४ रोजी छापले गेले. त्याची ही ओरिजनल कॉपी...

                                                            (कृपया फोटोवर क्लिक करा)


                                                          (कृपया फोटोवर क्लिक करा)

                                                          (कृपया फोटोवर क्लिक करा)

No comments:

Post a Comment